Backlink SEO Tools

Trong quá trình làm SEO phải thừa nhận việc cực khổ nhất và nhàm chán nhất là xây dựng backlink. Do cực khổ nên mọi người sẽ tìm đến tools để đi backlink nhưng tools như con dao 2 lưỡi. Nó mạnh với những người biết dùng và cứa đứt tay những kẻ non nớt chưa đủ trình mà đã thích múa dao. Tools thì thường phổ biến với anh em làm MMO hơn anh em SEO vì nhiều anh em SEO vẫn đi theo trường phái content và link chất lượng như guestpost, PBN.

Để có được review đánh giá chuẩn nhất thì từ năm 2010 hồi còn làm MMO lúc đó tools sơ khai lắm, chỉ là submit bắn đơn giản chưa có nhiều tính năng như bây giờ. Sự tiến hóa của tools cũng đồng hành cùng việc google update thuật toán. Nhiều tools ra đi, tool nát, nhiều tools còn sống. Trong bài viết này cố gắng cover đủ nhưng chỉ tập trung một số tool backlink phổ biến bây giờ như GSA, RankerX, SEOautopilot mà SEO.com.vn đã sử dụng nhiều năm qua. Bên cạnh việc sử dụng tool, tất nhiên bạn cần phải có một seo checklist thật đầy đủ và hoàn hảo.

1, Lịch sử tools

Bản chất của SEO tools ra đời với mục đích chính là giải quyết các hành động lặp đi lặp lại. Với tools sẽ tăng năng suất và độ chính xác của công việc hơn. Theo thời gian cùng với việc thu thập nhiều dữ liệu hơn. Công cụ SEO ngày càng thông minh và hiểu người dùng hơn, tự nhiên hơn như AI writing assitant…Các công cụ hỗ trợ như viết content, đi backlink…thậm chí onpage hộ ngày càng nhiều.

2, Cách thức các tools hoạt động

  • Tools cần dữ liệu, dữ liệu càng nhiều tools càng hoạt động thông minh
  • Tools cần những casestudy dự án thật để set ra các ngoại lệ
  • Tools cần những quy trình triển khai tiêu chuẩn
  • Tools sử dụng tài nguyên có sẵn của người tạo ra nó.

3, Chi phí chơi tools

Thường công cụ nào cũng thế, chỉ có 2 cách thu phí :

  • Mua 1 lần lifetime
  • Mua và trả theo tháng.

Chi phí chơi tools rẻ nhất là 5 triệu và nhiều nhất là vô hạn. Chi phí nuôi tools hàng tháng cũng tầm 3-5 triệu.

4, Review đánh giá điểm mạnh yếu các tools hiện tại

bài viết đang được update.

Scroll to Top