Công cụ đo lường vị trí từ khóa

Tracking vị trí từ khóa, đo lường vị trí theo ngày, tuần tháng là rất quan trọng trong bất kỳ một kế hoạch SEO nào. Nó sẽ giúp bạn có được những quyết định thông minh ngay tại thời điểm. Tuy nhiên việc đo lường này không hề đơn giản nếu bạn đang có khoảng 1000 từ khóa trở lên cần theo dõi update vị trí thứ hạng google hàng ngày. Do đó, việc cần một loại công cụ theo dõi xếp hạng từ khóa thời gian thực là bắt buộc với các Agency, chuyên gia SEO, nhà quản trị doanh nghiệp.

Trải qua hơn 10 năm đào tạo và thực thi dự án SEO trong và ngoài nước, sống cùng công cụ tracking. Dưới đây là những review chân thật và đánh giá khách quan của SEO.com.vn giúp các bạn có sự lựa chọn công cụ phù hợp với mục tiêu và ngân sách của mình.

Đầu tiên cần lưu ý công cụ báo cáo vị trí từ khóa khác hoàn toàn công cụ đề xuất từ khóa tiềm năng như SEMrush, Google Console…như nào :

 • SEMrush và Google Console cho bạn từ khóa đang ranking và đang lên trong top 100.
 • Công cụ báo cáo từ khóa giúp bạn có được vị trí của từ khóa mà bạn mong muốn thay vì từ khóa tiềm năng.
 • Công cụ đề xuất từ khóa không hoạt động realtime. Tức là tracking từ khóa tại thời điểm bạn đang tìm kiếm.

1, Thông tin Review

Sản phẩm Review : Công cụ báo cáo ranking từ khóa.

Người Review : Duẩn Tinh Hoa – The Digital

Tiêu chí đánh giá : 

 • Tính ứng dụng
 • Giao diện và tính năng
 • Giá cả và chi phí đầu tư

2, Danh bạ công cụ Rank Tracker

Công cụ dưới đây sẽ được xếp hạng theo tiêu chí từ tốt đến không nên dùng của SEO.com.vn mà bỏ qua tiêu chí về giá tiền. Việc quyết định ngân sách phù hợp là do từng cá nhân và tổ chức trong quá trình làm SEO và từng giai đoạn của SEO cần sử dụng.

Loại 1 : Chất lượng, tính ứng dụng cao

Chất lượng cao luôn đi kèm với giá tiền không dễ chịu. Tuy nhiên nó sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian rất nhiều nhờ tốc độ đưa ra báo cáo và độ chính xác cũng như việc bạn không bị dính vào lỗi vặt không đáng có.

Accuranker

Accuranker là một công cụ mà như tuyên bố ở trang của nó. Nó chỉ dành cho công ty lớn và Agency chuyên nghiệp. Tức là danh mục khách hàng nhà giầu và chuyên gia. Tương ứng vậy sản phẩm của nó là tuyệt vời.

Đầu tiên khi trải nghiệm mình thực sự bất ngờ việc nó có thể đưa ra kết quả chỉ trong 3 giây cho 300 từ khóa.  Giống như thằng Rank Tracker nó có đầy đủ phần đề xuất từ khóa, so sánh với đối thủ và phân tích landingpage.

Ngoài ra AccuRanker cũng cho phép bạn theo dõi hiệu suất của các kênh YouTube

Nó cũng có tính năng tích hợp Google Analytics, Google Search Console, Data Studio, Adobe Analytics vào để theo dõi luôn.

Công cụ theo dõi xếp hạng này cũng cho phép bạn tạo các báo cáo xếp hạng tự động và thủ công để bạn có thể điều chỉnh đầu ra của nó theo nhu cầu của mình.

Thông số đánh giá :

 • Tính ứng dụng : Cao, toàn diện và linh hoạt.
 • Giao diện và tính năng : UX UI tuyệt vời, Tính năng đầy đủ, cung cấp số liệu chính xác.
 • Giá cả và chi phí đầu tư : 3 triệu /1 tháng cho gói 1000 từ khóa tracking hàng ngày.

RankTracker

Về cơ bản nó khá giống thằng Accuranker tuy nhiên về tốc độ cập nhập thứ hạng sẽ chậm hơn cũng như nhiều khi lag là mất số lượng tìm kiếm từ khóa luôn. Công cụ này cũng được update thường xuyên và đội ngũ chăm sóc khách hàng tốt nên rất khuyên các bạn nên dùng

Ngoài ra nó còn có tính năng phân tích và báo cáo backlink thời gian thực. Nhưng vì backlink mình dùng ahrefs và SEMrush, Majestic để phân tích rồi nên mấy này không quá quan trọng ở công cụ này.

Thông số đánh giá :

 • Tính ứng dụng : Tốt.
 • Giao diện và tính năng : UX UI tốt, Tính năng đầy đủ, cung cấp số liệu chính xác.
 • Giá cả và chi phí đầu tư : 700.000 đ/1 tháng cho gói 500 từ khóa tracking hàng ngày.
cong cu do luong tu khoa rank tracker

Loại 2 : Tốt ở mức trung bình phổ thông

Ở loại 2 này chỉ giúp bạn tracking dược vị trí từ khóa đơn thuần mà không có nhiều tính năng như đề xuất thêm từ khóa, so sánh với đối thủ, phân tích số lượng keyword đứng top ở từng page. Còn mấy tính năng có như backlink, content được tích hợp vô cũng rất yếu gần nhưng không dùng làm gì cả.

SERPwatch.io

Có lẽ đây là lựa chọn tốt nhất với giao diện người dùng tiêu chuẩn, dễ sử dụng , khả năng update nhanh và chính xác. Tuy nhiên thời gian cho một update lại khá lâu. Thường bạn import key vào bạn sẽ phải chờ khoản 2 tiếng để xem xếp hạng.

Thông số đánh giá :

 • Tính ứng dụng : Tạm được
 • Giao diện và tính năng : UX UI tốt, Tính năng đầy đủ, cung cấp số liệu chính xác.
 • Giá cả và chi phí đầu tư : 500.000 đ/1 tháng cho gói 500 từ khóa tracking hàng ngày.

SERProbot.com

Đây là một công cụ chống đói nguyên bản vì mức giá của nó so với các công cụ khác là rẻ không tưởng, khi bạn chỉ phải bỏ ra hơn 150.000 vnd /1 tháng là đã có thể tracking lên đến 300 từ khóa một ngày.

Thông số đánh giá :

 • Tính ứng dụng : Tạm được
 • Giao diện và tính năng : Tệ hại
 • Giá cả và chi phí đầu tư : 150.000 đ/1 tháng cho gói 300 từ khóa tracking hàng ngày.

Loại 3 : Không nên sử dụng

Loại công cụ thuộc hạng mục này thường có mấy đặc điểm sau :

 • Tính ứng dụng kém, dùng đến phát bực
 • Giao diện người dùng tệ hại.
 • Tích hợp đủ tính năng nhưng tính năng nào cũng yếu
 • Giá rẻ và khuyến mãi nhiều
 • Support tệ hại

Danh sách : SEranking, Proranktracker, ………..

3, Lời khuyên sử dụng

Nếu bạn không sử dụng nhiều có thể sử dụng các công cụ phổ thông hoặc sử dụng các công cụ cho phép bạn dùng miễn phí một số ngày nhất định. Còn nếu bạn đang đảm nhiệm nhiều dự án thì nên đầu tư theo năm, chi phí cũng không quá lớn so với hiệu quả nó mang lại. Mời các bạn xem thêm tại đây.

 

Duẩn Tinh Hoa
Duẩn Tinh Hoa

Tôi bắt đầu nghĩ sẽ làm cái gì đó để lại được cho thế hệ sau một cái gọi là The best SEO resources. Nên trong website SEO.com.vn tôi sẽ cố gắng được viết, đưa quan điểm, dịch tổng hợp đánh giá về SEO từ thế giới và Việt Nam. Do điểm yếu nhất của bản thân là thời gian. Thời gian tôi có rất ít nên không thể viết nhiều và tương tác nhiều. Mong các bạn thông cảm.

Bài viết: 15