Cách tạo Internal Link

Chiến thuật SEO thật dễ dàng! – Cách áp dụng các liên kết nội bộ cho website

Việc triển khai các liên kết nội bộ cho website của bạn nghe có vẻ nhàm chán nhỉ? Nhưng khoan đã! Hãy để tôi thuyết phục bạn rằng làm thế nào mà công việc đơn giản này có thể thực sự thúc đẩy quá trình SEO. Liên kết nội bộ tại một website là những đường link điều hướng người dùng từ một trang bất kỳ đến các trang còn lại. Và tất nhiên là trong cùng một tên miền. Các liên kết nội bộ cũng cho phép người dùng đi từ trang chủ đến trang FAQ hoặc đến một bài viết bất kỳ trên web và quay ngược trở lại trang chủ. Các liên kết nội bộ giúp giữ người đọc ở lại website lâu hơn. Trong khi đó, các liên kết ngoài có nhiệm vụ đưa người đọc đi từ một trang web này đến trang web khác. Liên kết nội bộ còn cho phép người đọc có thể dễ dàng di chuyển qua lại giữa các trang. Đồng thời, những đường link này còn gia tăng sự gắn kết và cấu trúc cho một website của công ty luật. Bên cạnh đó còn xác nhận giá trị của website đối với các công cụ tìm kiếm. Việc thêm các liên kết nội bộ vào một website là một trong những bí quyết marketing tuyệt vời nhất và nó có thể làm nên sự khác biệt lớn. Ngoài ra, một trong các cách tốt nhất để nâng cao khả năng hiển thị và chất lượng tổng thể của website (công ty luật) trên Google chính là thêm vào thật nhiều link nội bộ.

Lợi ích mà liên kết nội bộ mang lại

Theo nhiều lý do khác nhau, liên kết nội bộ trên website (của các công ty luật) là những yếu tố rất quan trọng. Và điều tuyệt nhất của các liên kết này chính là việc chủ sở hữu website có toàn quyền điều khiển chúng. Liên kết nội bộ có nhiệm vụ hỗ trợ người dùng, các công cụ tìm kiếm và toàn bộ hệ thống của website. Chúng cho phép người đọc điều hướng được hướng đi của mình khi tham quan website, gia tăng khả năng tìm được các thông tin mà họ cần và ở lại web lâu hơn. Đồng thời, còn giúp các nội dung bài viết cũ được chú ý nhiều hơn và thiết lập nên một cấu trúc website mạnh mẽ để toàn bộ trang web của bạn có được sự kết nối và gắn kết. Đặc biệt, đối với một website (công ty luật), các liên kết nội bộ sẽ có lợi theo nhiều hướng khác nhau như:

Hỗ trợ tốt các khách hàng tiềm năng

Liên kết nội bộ mang lại trải nghiệm người dùng tốt hơn cho khách hàng tiềm năng của bạn. Nếu phải viết một số bài viết về chủ đề pháp lý, bạn hãy thử cung cấp các link để họ có thể xem nhiều hơn về thông tin của các chủ đề mà họ muốn. Nếu không có các liên kết nội bộ, người truy cập vào website đôi khi chỉ dừng lại ở các trang mới tạo gần đây. Khiến bỏ lỡ những nội dung cũ – thứ có lẽ sẽ vô cùng thích hợp với nhu cầu và giải đáp được các thắc mắc quan trọng của họ. Khi thêm các liên kết nội bộ, bạn có thể giúp người đọc tìm được các thông tin và chi tiết đi kèm theo mà họ tìm kiếm. Nếu khách truy cập trang web đang tìm kiếm thông tin tổng quan về quy hoạch bất động sản. Và bạn đã thêm đầy đủ các liên kết nội bộ về tất cả các bài viết có liên quan tại website. Các thông tin bổ sung này có thể khiến họ đặt thêm nhiều câu hỏi hơn, dẫn đến việc phát sinh thêm nhiều nghiên cứu khác về các chủ đề ban đầu họ chưa xem xét đến. Tất cả thông tin hữu ích này chứng tỏ bạn là người có chuyên môn và khiến khách hàng tiềm năng có nhiều khả năng tin tưởng công ty luật của bạn và chủ động liên hệ để được hỗ trợ về các vấn đề đặc biệt của họ.

Tối đa hóa quá trình thu thập dữ liệu của công cụ tìm kiếm

Liên kết nội bộ giữ cho người dùng phải đi khắp website để tìm được thông tin mà họ cần. Điều này giúp thu hút sự chú ý của quá trình thu thập dữ liệu của các công cụ tìm kiếm. Tùy thuộc vào nơi mà các liên kết nội bộ dẫn đến, chúng có thể giúp các công cụ tìm kiếm xác định nơi mọi người đang hướng đến để tìm nội dung có giá trị. Nếu website của bạn có một bản đồ liên kết nội bộ vững chắc sẽ giúp Google dễ dàng khám phá và lập chỉ mục các nội dung mà bạn xuất bản. Điều này rất quan trọng vì nó ảnh hưởng đến việc trang web của bạn có được vị trí tốt ở danh sách kết quả tìm kiếm hay không.

Mang lại nguồn sức mạnh cao hơn cho các trang của website

Sức mạnh trang là một thuật ngữ SEO giúp đo lường khả năng một trang nhất định nào đó từ website có thể được tìm thấy bởi công cụ tìm kiếm. Sức mạnh của trang gắn liền với chất lượng và mức độ liên quan của các thông tin mà website đó cung cấp. Tạo các liên kết nội bộ là cách tuyệt vời nhất để gia tăng sức mạnh trang và lượt truy cập đến website của bạn.

Đặt thêm nhiều liên kết nội bộ 

Đây là yếu tố cần thiết bởi các liên kết này mang lại lợi ích cho cả khách truy cập lẫn chủ sở hữu website (doanh nghiệp công ty luật). Sau đây sẽ là một số cách đơn giản để bắt đầu đặt thêm nhiều liên kết nội bộ trên website (công ty luật).

Bổ sung cho website hàng tấn nội dung tuyệt vời

Bạn có thể đã tiến hành viết các nội dung chất lượng cho website của mình và và gia tăng giá trị bằng một blog. Nếu chưa, đây chính là thời điểm rất thích hợp để bắt đầu. Bởi một website sở hữu nhiều nội dung có giá trị kèm theo đó là một mạng lưới liên kết nội bộ sẽ giúp mang lại nhiều lượt truy cập và giữ được vị trí thứ hạng cao. Cần phải quyết định nội dung quan trọng nhất của bạn là gì và tập trung vào việc thêm các liên kết nội bộ vào các trang này.

Kiểm tra và kết nối nội dung lại với nhau

Bắt đầu điều tra nội dung trên trang web (công ty luật). Xác định đâu là các chủ điểm chính mà bạn phải viết và làm cách nào để nhóm các chủ điểm lại với nhau thông qua liên kết nội bộ. Sau đó, tạo nên một bản đồ cụ thể cho website của bạn, đây là thứ sẽ giúp xác định được cấu trúc và có thể tự do thay đổi nếu cần thiết. Cho một ví dụ, bạn có thể có một bài đăng cũ đã bị lãng quên nhưng nó lại chứa thông tin giá trị, ta có thể kết nối bài viết này với những trang hiện tại thông qua liên kết nội bộ. Sau đây sẽ là 3 mẹo giúp kết nối các trang bằng liên kết nội bộ:

  • Liên kết nội dung mới đến các trang đã thiết lập.
  • Liên kết các trang thịnh hành với những nội dung cần được hiển thị nhiều hơn.
  • Liên kết nội dung với các trang có sức mạnh và tỷ lệ chuyển đổi cao.

Sử dụng thông minh các Anchor Text

Anchor Text là một từ hoặc cụm từ hiển thị đại diện cho các siêu liên kết, thường xuất hiện dưới dạng văn bản màu xanh và được gạch chân. Anchor text cung cấp cho người dùng và các công cụ tìm kiếm thông tin về nơi liên kết sẽ dẫn đến. Anchor Text phải thật tự nhiên, sử dụng các từ khóa có trong bài viết và phải truyền tải được ý chính của nội dung bài viết mà nó dẫn tới. Đồng thời, cần phải làm cho mọi liên kết nội bộ là độc nhất, sử dụng các từ phổ biến, tự nhiên và tương thích với bài viết mà người đọc sẽ được dẫn đến. Các anchor text phù hợp nhất với website (công ty luật) phải:

  • Súc tích và đi thẳng vào vấn đề
  • Phù hợp với đích đến của liên kết
  • Cụ thể, không chung chung, chẳng hạn như “bấm vào đây”

Xây dựng liên kết nội bộ một cách khôn ngoan

Liên kết nội bộ trên các trang web của công ty luật nên được sử dụng ở mức độ vừa phải. Về mặt kỹ thuật, không có giới hạn về số lượng liên kết nội bộ mà một trang có thể có. Tuy nhiên, hầu hết các chuyên gia khuyên không nên có quá ba hoặc bốn liên kết đến một trang. Con số này có thể khác nhau tùy thuộc vào loại nội dung bài viết, nhưng điều quan trọng là hỗ trợ và không đánh lừa người đọc. Ngoài ra, tránh liên kết đến nội dung không liên quan hoặc nội dung quảng cáo đơn thuần, điều này sẽ gây khó chịu cho người đọc.

Thực hiện bảo trì định kỳ các liên kết

Việc kiểm tra tính nhất quán của liên kết nội bộ là rất cần thiết để đảm bảo rằng chúng đều đang hoạt động. Các liên kết bị hỏng hoặc chết là những liên kết không đưa người đọc truy cập đến trang mong muốn. Các liên kết bị hỏng gây khó chịu cho người đọc và gây thiệt hại cho kế hoạch marketing. Chúng dẫn đến các hậu quả như:

  • Bạn đã thất bại khi làm SEO. Khi mọi người tiếp cận một liên kết bị hỏng, họ sẽ chán nản và rời đi, dẫn đến tỷ lệ thoát cao hơn và xếp hạng trang web kém.
  • Gây khó chịu cho người dùng: Khi truy cập vào các liên kết bị hỏng và nhận được tin nhắn thông báo lỗi. Người dùng sẽ nghi ngờ về độ uy tín của website và có lẽ họ sẽ thoát trang.
  • Con đường thu thập dữ liệu của Google bot bị gãy. Tất nhiên, những con bot này không thể cào và thu thập dữ liệu từ những trang có các liên kết bị hỏng.

Tại sao liên kết nội bộ lại quan trọng đối với SEO?

Khi đã tìm được câu trả lời cho vấn đề “Tại sao liên kết nội bộ lại quan trọng đối với SEO?” chắc chắn rằng bạn sẽ cải thiện được quá trình tối ưu và cải thiện thứ hạng trên công cụ tìm kiếm. Đồng thời, gia tăng khả năng hiển thị và tối đa hóa được số lượng người truy cập vào website. Các liên kết nội bộ là rất quan trọng bởi nó giúp các công cụ tìm kiếm như Google tìm hiểu về website của bạn nhanh hơn. Dẫn đến việc cải thiện thứ hạng trang trên các công cụ tìm kiếm. Khi website có nhiều liên kết nội bộ và các anchor text có sự mô tả rõ ràng. Google có thể dễ dàng hiểu được đâu là yếu tố chính và quan trọng nhất của website và mỗi phần sẽ chứa những nội dung gì. Hơn nữa, liên kết nội bộ cũng cải thiện trải nghiệm của người dùng, giúp nâng tầm mức độ tương tác của họ với trang.

Số lượng liên kết nội bộ ở mức bao nhiêu là quá nhiều?

Mặc dù chưa có câu trả lời chính xác và cụ thể cho vấn đề này. Tuy nhiên về mặt lý thuyết, Google và các công cụ tìm kiếm khác có thể xử lý được 100 liên kết nội bộ trên mỗi trang của website. Còn về thực tiễn, sở hữu hàng trăm liên kết nội bộ sẽ gây tác động xấu đến trải nghiệm của người dùng. Đây là thứ làm cho hiệu suất SEO của trang gặp phải các hệ quả tiêu cực. Chính vì thế, việc giới hạn số lượng các liên kết nội bộ ở mức tối đa 100 link sẽ giúp mang lại hiệu quả tốt nhất.

Các cách giúp tạo liên kết nội bộ thật hiệu quả

Dựa vào thống kê của Play Media, khoảng 95% website đều thất bại trong việc triển khai đúng cách các liên kết nội bộ. Vì vậy, việc xem qua các đề xuất về cách triển khai hiệu quả liên này ở bài viết là rất cần thiết. Sau đây là một số mẹo giúp bạn có thể tạo được những liên kết nội bộ giúp thúc đẩy hiệu suất SEO một cách hiệu quả nhất.

Xem xét và cân nhắc đến cấu trúc của website

Thông thường, khi bắt đầu thêm liên kết nội bộ vào website, bạn nên xem cả website của mình là một hình tam giác. Tại phần chóp của tam giác chính là trang chủ. Kế đến bên dưới là những phần hoặc danh mục và theo sau là những bài đăng hoặc các trang riêng lẻ. Nếu được, bạn có thể thêm vào những danh mục con vào giữa chúng. Tóm lại, đây chính là cấu trúc liên kết nội bộ hiệu quả nhất mà mọi website đều phải tuân theo.

Xác định đâu là những nội dung quan trọng

Sau khi đã xác định được cấu trúc tổng thể của website, hãy bắt đầu xác định đâu là những nội dung thiết yếu và quan trọng. Thông thường, đây là những nội dung mà bạn muốn người dùng có thể khám phá được khi họ tiến hành tìm kiếm những từ khóa hoặc dịch vụ pháp lý mà bạn cung cấp. Để tạo nhiều nội dung quan trọng, trước tiên bạn cần học cách viết content chuẩn SEO. Để triển khai được loại nội dung này, hãy chắc chắc bạn đã thêm vào bài viết thật nhiều liên kết nội bộ. Nhờ đó, google có thể xác minh được đâu là những nội dung quan trọng

Bổ sung các liên kết theo ngữ cảnh

Sau khi viết một số bài viết theo những chủ đề cụ thể. Hãy tiến hành sử dụng các liên kết ngữ cảnh để kết nối các bài viết với nhau. Nhờ đó, Google cũng như người dùng truy cập có thể biết được đâu là những bài viết có liên quan với nhau và cùng chia sẻ về nội dung gì. Từ đó, giúp nhấn mạnh các phần nội dung quan trọng. Để làm được điều này, bạn có thể bổ sung thêm các liên kết ngữ cảnh trong phần nội dung hoặc đặt chúng ở cuối bài viết.

Bổ sung những liên kết điều hướng

Bên cạnh việc kết nối các nội dung có liên quan lại với nhau. Bạn còn có thể cải thiện thứ hạng SEO website của bạn bằng cách bổ sung các liên kết điều hướng vào các nội dung quan trọng. Đồng thời, bạn cũng có thể muốn tạo thêm thanh điều hướng được hiển thị ở phần trên cùng của mỗi trang web. Bằng cách thêm liên kết điều hướng vào những nội dung quan trọng sẽ giúp Google đánh giá chúng có giá trị hơn. Từ đó tăng khả năng cải thiện hiệu suất SEO.

Kết nối đến những bài viết hiện tại hoặc các bài viết phổ biến

Việc xem xét bổ sung thêm các liên kết đến bất kỳ nội dung phổ biến hoặc mới xuất bản trên toàn bộ trang web là ý tưởng không hề tồi. Bạn có thể bổ sung chúng ở phần cuối trang hoặc cho chúng xuất hiện dưới dạng link ở thanh bên. Theo cách này, các liên kết này có thể nổi bật ở mọi trang của website. Nhờ vào đó các trang này có thể nhận được nhiều lượt truy cập hơn. Đồng thời cũng giúp người dùng dễ dàng tìm những nội dung mà họ cần. Cả hai yếu tố này đều giúp cải thiện hiệu suất SEO cho website (công ty luật).

Việc áp dụng các liên kết nội bộ vào website (của các công ty luật) là phương pháp rất thông minh để mang lại giá trị mà không phải tốn bất kỳ chi phí gì. Trái ngược với các liên kết ngoài, liên kết nội bộ giúp chủ sở hữu có toàn quyền kiểm soát website của mình. Thêm vào đó, chúng còn mang lại cho người dùng các trải nghiệm tích cực hơn. Thúc đẩy thứ hạng của website và gia tăng sự hiện diện của bạn trên công cụ tìm kiếm. Song song đó, việc tạo nên content có giá trị và chất lượng cao chính là thành công cốt lõi của các liên kết nội bộ. Tuy nhiên, bạn có thể sẽ bị choáng ngợp khi nghe đến các ý tưởng giúp tạo ra những nội dung chất lượng này. Chính vì thế, chúng tôi ở đây để hỗ trợ và sẵn sàng đón nhận cơ hội được ghé thăm. Đồng thời, kiểm tra miễn phí các nội dung có ở website và trình bày các cách mà chúng tôi dùng để giải quyết vấn đề của bạn.

Scroll to Top